ปีกไก่อบโค้ก



เมนูอาหาร ปีกไก่อบโค้ก

ต้องเตรียมอะไรบ้าง
1. ปีกไก่ (ท่อนกลาง) 8 ชิ้น
2. น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซอสภูเขาทอง (ฝาเขียว) 4ช้อนโต๊ะ
4. รสดีนิดหน่อย
5. โค้ก 1 กระป๋อง

วิธีทำ
1. หมักไก่ โดยใส่ น้ำตาล ซอสปรุงรส รสดี ปิดฝาเข้าตู้เย็นไว้ 15 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันนิดหน่อย ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใช้ไฟอ่อนๆ ทอดด้านละ 3 นาที
3. เมื่อทอดครบ 2 ด้าน นำน้ำหมักไก่ที่เหลืออยู่เทลงไปในกระทะ รออีกประมาณ 2 นาที
4. เทโค้กลงไปในกระทะหมดกระป๋อง เปิดไฟกลาง ปิดฝาไว้ รอเวลาอีก 15 นาที
5. เมื่อเนื้อไก่เริ่มเปื่อยให้เร่งไฟ เพื่อให้โค้กเหนียวตัว ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะจะไหม้ง่าย
6. สังเกตุดูเมื่อน้ำซอสเป็น เหนี่ยวๆ ข้นๆ ก็เติมเกลือป่นลงไปเล็กน้อย ปิดไฟเป็นอันเสร็จสิ้นค่ะ


ขอบคุณเมนูจาก กระทู้พันทิป โดยคุณ สมาชิกหมายเลข 1178017
http://pantip.com

Facebook Comments
0 Comment "ปีกไก่อบโค้ก"

Top