ส่วนผสม
**
1.เนื้อสะโพกไก่
2.ผักกาดขาว
3.กระเทียม/พริกไทย
4.ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย
วิธีทำ
*
1.โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียดพักไว้
2.สับไก่ให้ละเอียด หมักด้วย กระเทียมพริกไทยซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย/น้ำตาลเล็กน้อย ทิ้งไว้อย่างน้อย30นาทีหรือทั้งคืน
3.ลวกใบผักกาดขาวในน้ำเดือดแล้วแช่ในน้ำเย็นจัด ทิ้งไว้ให้สะเด็ดน้ำ ตัดก้านทิ้งเอาแต่ส่วนใบ
4. นำไก่สับมาวางลงบนใบผักกาดแล้วห่อให้สวยงาม แล้วนำไปนึ่งในน้ำเดือด
ประมาณ5นาทีหรือจนสุก เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟูดส์หรือสุกี้ก็อร่อยค่ะ #maekwansri
ขอบคุณที่มา : maekwansri ทาง facebook.
0 Comment "สูตร ผักกาดขาวสอดไส้ไก่สับ กินเล่นกินเพลิน"