สูตร น้ำพริกปลาร้าสับ



ส่วนผสมสำหรับทำ น้ำพริกปลาร้าสับ

ปลาร้า 2 ตัว
พริกขี้หนู 5 เม็ด
หอมแดง 3 หัว
กระเทียม 3 หัว
ใบมะกรูดซอย 1 ช้อนโต้ะ
ขิงซอย 1 ช้อนโต้ะ
กระชายซอย 1 ช้อนโต้ะ
ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต้ะ
น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต้ะ

วิธีทำ ขั้นตอนการทำ น้ำพริกปลาร้าสับ

1. ลวกปราร้าให้พอสุก พักไว้ก่อน
2. โขลก พริกขี้หนู หอมแดง กระเทียม ขิง กระชาย และตะไคร้ ให้ละเอียดเข้ากัน
3. ปลาร้าและน้ำมะขามเปียกลงไปโขลกด้วยให้เข้ากัน
4. เสริฟใส่ถ้วยน้ำพริก โรยหน้าด้วยใบมะกรูด กับข้าว ง่ายๆ เมนูน้ำพริก

ขอบคุณที่มา:http://nlovecooking.com
ขอบคุณรูปสวยๆที่ได้จาก:www.google.co.th

Facebook Comments
0 Comment "สูตร น้ำพริกปลาร้าสับ"

Top